Khi lựa chọn bếp hồng ngoại nhiều gia đình thường đặt ra câu hỏi bếp hồng ngoại có kén nồi không. Vì nhiều gia đình lo lắng khi mua mới sản phẩm về thường sẽ gặp trục trặc khi thay nồi hay mua phải loại nồi không phù hợp.
Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.
Bếp hồng ngoại có kén nồi không?
Bếp hồng ngoại không kén nồi. Tuy nhiên nó ưu tiên với những loại nồi có đáy phẳng, không lồi lõm hay biến dạng. Khi đặt lên bếp chúng cần đảm bảo không bị nghiêng hay lắc lư.
Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại nồi của các thương hiệu khác nhau. Thế nhưng bạn cần ưu tiên những loại nồi của các thương hiệu đạt tiêu chuẩn để đảm bảo quá trình nấu nướng được diễn ra suôn sẻ nhất.
Những loại nồi nào sử dụng được cho bếp hồng ngoại?
Do bếp hồng ngoại có cấu tạo với nguyên lý bức xạ nhiệt của các tia hồng ngoại. Chúng làm nóng thức ăn thông qua bề mặt nồi với việc gián tiếp tác động nhiệt bởi các lõi điện bên trong để có thể truyền nhiệt đến mặt bếp.
Hiện nay các nồi sử dụng cho bếp hồng ngoại có thể là nhôm, gang, Inox, đất thậm chí cả thủy tinh. Nhưng tại nhiều gia đình họ không thích sử dụng nồi đáy nhôm vì nó khá mỏng. Nhiều trường hợp gây ra hiện tượng cháy thức ăn vì nồi nhôm quá mỏng.
Tham khảo thêm: Bếp hồng ngoại có tốn điện không
Những trường hợp bếp hồng ngoại không nhận nồi
Hiện nay bếp hồng ngoại có thể sử dụng được cho tất cả các nồi. Tuy nhiên có những trường hợp nó sẽ không nhận nồi và nhiều người thường đổ tại do bếp.
Nếu bạn cũng đã gặp tình trạng này hãy xét đến những trường hợp dưới đây,
- Nồi có đường kính, đường cong quá lớn. Khi đun sẽ khiến cho hiệu suất nấu ăn giảm đi đáng kể. Để đạt hiệu quả nấu ăn tốt nhất bạn hãy sử dụng những loại nồi có đường kính, đáy từ 10cm-26cm.
- Đáy nồi bẩn hoặc đã quá lâu bạn chưa thay nồi; Đây là trường hợp hiếm gặp nhưng không phải không xảy ra. Nếu gặp trường hợp này thì bạn nên thay thế nồi mới nhé.
Những lưu ý khi mua và sử dụng bếp hồng ngoại
Trước hết, bạn phải chọn lòng nồi từ 12-16 cm. Đây là kích thước không quá to cũng không quá nhỏ, khả năng chịu nhiệt tốt, thiết kế dày và phẳng. Nó sẽ là lý tưởng cho bạn khi sử dụng bếp.
Bếp hồng ngoại sử dụng được nhiều loại nồi khác nhau. Tuy nhiên, hạn chế sử dụng các loạ icó đáy mỏng, vì khi dùng để đun nấu, việc dẫn nhiệt nhanh khiến thức ăn nhanh bị cháy và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Vì bếp hồng ngoại có khả năng làm nóng cực nhanh với hiệu suất từ 3-5s nên không được cho lên bếp khi chưa có thức ăn. Điều này dễ làm thức ăn bị cháy vì nồi đã quá nóng mới cho đồ vào. Lâu dần nó còn khiến cho bếp bị hư hỏng.
Nên mua nồi và bếp hồng ngoại của những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng sử dụng. Không mua những hàng trôi nồi trên thị trường vì có thể nó sẽ khiến cho sức khỏe gia đình bị ảnh hưởng vì cấu tạo trong nồi chứa những chất độc hại.
Hy vọng những thông tin trên có ích cho bạn trong việc lựa chọn nồi cho bếp hồng ngoại cũng như giải đáp thắc mắc bếp hồng ngoại có kén nồi không. Hãy tìm mua cho mình một loại nồi phù hợp với gia đình nhé.
CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI HẢI LINH
Hải Linh Đống Đa: 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội =>Tư vấn: 093655.22.66
Hải Linh Hà Đông: Ô số 4&5 Shophouse Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội =>Tư vấn: 0916.55.44.88
Hải Linh Ngô Gia Tự - Long Biên: Số 699 Đường Ngô Gia Tự, Quận Long Biên, TP.Hà Nội =>Tư vấn: 0961.66.27.27
Hải Linh Cổ Linh - Long Biên: 196 Cổ Linh (phố Ngọc Trì cũ), phường Thạch Bàn, Long Biên, HN =>Tư vấn: 0971.957.099
Hải Linh Hoài Đức - Tổng Kho: Số 274 - 276 Đường 422, Lưu Xá, Đức Giang, Hoài Đức, Hà Nội =>Tư vấn: 0971.562.966
VPGD: Tầng 3 tòa nhà CT2&3 Dream Town, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội.
Email: info@hailinh.com.vn
Hotline: 1900.599.828